เรื่องราวของชาวออสเตรเลีย

ทำไมต้องเลือกเนื้อวัวและเนื้อแกะจากออสเตรเลีย?

กว่า 200 ปีที่เจ้าของฟาร์มชาวออสเตรเลียได้ถ่ายทอดความรู้ความเชี่ยวชาญจากรุ่นสู่รุ่น พร้อมร่วมกันขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเนื้อและปศุสัตว์เพื่อสืบทอดภูมิปัญญาที่น่าภาคภูมิใจให้ก้าวต่อไปอย่างยั่งยืน เมื่อผสานตำแหน่งซัพพลายเชนอันดับต้นๆ ของโลกเข้ากับจุดแข็งที่เราสามารถเลี้ยงสัตว์ในสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบ ถือเป็นข้อพิสูจน์ได้อย่างชัดเจนว่าทำไมออสเตรเลียจึงได้รับการยกย่องและมีชื่อเสียงด้านการผลิตเนื้อวัวและเนื้อแกะที่มีคุณภาพดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
เราเติบโตมากับการบริโภคเนื้อแดงที่มีคุณภาพดีที่สุดในโลก ในวันนี้ เราพร้อมแบ่งปันสิ่งที่ดีที่สุดนี้ให้กับทุกๆ คนได้ลิ้มลอง

เกี่ยวกับ AUSSIE BEEF & LAMB

เกี่ยวกับ AUSSIE BEEF & LAMB

ออสเตรเลียได้รับการยอมรับจากทั่วโลกในฐานะผู้ผลิตเนื้อแดงคุณภาพมาอย่างยาวนาน ผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อ ‘Aussie Beef’ ในญี่ปุ่น, ‘Hoju Chungjung Woo’ ในเกาหลี และ ‘Halal Australian meat’ ในภูมิภาคตะวันออกกลาง ได้ก่อร่างสร้างชื่อให้กับแต่ละแบรนด์นับตั้งแต่ช่วงปี ค.ศ. 1980

ในขณะที่แต่ละแบรนด์ต่างสร้างชื่อและรากฐานที่มั่นคงในส่วนของตน เรื่องราวของเราจึงได้รับการเผยแพร่ในขอบข่ายที่แตกต่างกันไปตามแต่ภาพลักษณ์และจุดยืนของแต่ละแบรนด์ โดยในปัจจุบัน ภาพรวมของผู้บริโภคหลักของออสเตรเลีย คือลูกค้าจากต่างประเทศ อุตสาหกรรมเนื้อแดงของออสเตรเลียจึงได้เล็งเห็นถึงโอกาสอันดีที่จะควบรวมแบรนด์ย่อยในตลาดส่งออกแต่ละแบรนด์ให้เป็นหนึ่งเดียว แบรนด์ Aussie Beef & Lamb จึงได้ถือกำเนิดและเปิดตัวสู่ตลาดในปี 2014

เราสร้างแบรนด์ขึ้นมาจากสามเสาหลัก ซึ่งได้แก่ แหล่งเลี้ยงดูที่สมบูรณ์แบบ คุณภาพที่วางใจได้ และรสชาติที่ไร้การปรุงแต่ง โดยมีรายละเอียดของแต่ละเสาหลักดังรายละเอียดด้านล่างนี้

ออสเตรเลีย แหล่งเลี้ยงดูที่สมบูรณ์แบบ

ออสเตรเลีย แหล่งเลี้ยงดูที่สมบูรณ์แบบ

เนื้อแดงของออสเตรเลียถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากสภาพแวดล้อมโดยแท้จริง ด้วยสภาพอากาศอันเป็นเอกลักษณ์ พื้นที่โล่งกว้าง และสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ ทำให้สัตว์ต่างๆ ได้อยู่อาศัยในถิ่นที่อยู่ตามธรรมชาติ จึงส่งเสริมให้สามารถผลิตอุปทานได้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี นอกจากนี้ ด้วยความที่ออสเตรเลียมีพื้นที่เป็นเกาะขนาดใหญ่ จึงทำให้สัตว์ต่างๆ ได้รับการปกป้องจากเชื้อโรคต่างๆ เป็นอย่างดี และยังย้ายถิ่นฐานได้อย่างเสรีทั่วบริเวณทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ที่ได้รับการคุ้มครอง การที่สัตว์เลี้ยงได้ใช้ชีวิตอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดความเครียดจึงส่งผลดีต่อคุณภาพเนื้อแดงของเราเป็นอย่างมาก

ด้วยมาตรการคุ้มครองพรมแดน และระบบความปลอดภัยทางชีวภาพของรัฐบาลนี่เองที่ทำให้อุตสาหกรรมเนื้อแดงแห่งออสเตรเลียรักษามาตรฐานผลิตภัณฑ์ให้คงที่ได้ตลอดทั้งปี ส่งผลให้อุตสาหกรรมเนื้อแดงของออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับการจัดสถานะสุขภาพสัตว์ที่สูงที่สุดในโลก อธิบายง่ายๆ ก็คือ ไม่มีที่ใดในโลกที่เหมาะจะเป็นแหล่งผลิตเนื้อแดงคุณภาพมากกว่าออสเตรเลียอีกแล้ว

คุณภาพที่วางใจได้

คุณภาพที่วางใจได้

จากการส่งออกไปสู่กว่า 100 ประเทศทั่วโลก ความน่าเชื่อถือของออสเตรเลียในการผลิตเนื้อแดงคุณภาพสูงที่เชื่อถือได้ ถือเป็นเครื่องยืนยันความเป็นเลิศของเนื้อแดง ทั้งนี้ ก็เนื่องมาจากระบบควบคุมแบบครบวงจร ด้านความปลอดภัยของอาหาร การรับรองคุณภาพ และระบบติดตามคุณภาพในทุกขั้นตอนจากฟาร์มจนเป็นอาหารในจาน

หน่วยงานส่งเสริมผลิตภัณฑ์เนื้อของออสเตรเลีย Meat and Livestock Australia (MLA) และอุตสาหกรรมเนื้อแดงต่างๆ ได้นำระบบเพื่อการติดตาม และโครงการรับรองคุณภาพมาปรับใช้ เพื่อรักษาชื่อเสียงอันดีที่สั่งสมมานาน โดยการนำระบบต่างๆ เข้ามาปรับใช้นั้นได้ช่วยเสริมศักยภาพของวงอุตสาหกรรมในการเจาะตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น รวมถึงการสร้างสังคมน่าอยู่ ดูแลสวัสดิภาพสัตว์ ถนอมรักษาสิ่งแวดล้อม และภาพรวมที่ดีขึ้นของเศรษฐกิจ ระบบดังกล่าวไม่เพียงช่วยให้ออสเตรเลียสามารถผลิตเนื้อแดงคุณภาพเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังพร้อมมอบผลิตภัณฑ์ที่มี "คุณภาพที่วางใจได้" ให้ทุกคนมั่นใจและเพลิดเพลินไปกับรสชาติเหนือชั้นในทุกครั้งที่บริโภค

รสชาติที่ไร้การปรุงแต่ง

รสชาติที่ไร้การปรุงแต่ง

ทั้งเจ้าของฟาร์ม ผู้แปรรูป และผู้จัดจำหน่ายชาวออสเตรเลียต่างยึดมั่นในเรื่องของคุณภาพ ความปลอดภัย และความซื่อสัตย์ในทุกขั้นตอนของการผลิตเนื้อแดง เราได้ส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพเช่นเนื้อในส่วนต่างๆ ให้ถึงมือผู้บริโภคในกว่า 100 ประเทศ โดยเนื้อวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้าหรือธัญพืชของเรามีเนื้อสัมผัสที่แตกต่าง มิติแห่งรสที่หลากหลาย และมาตรฐานคุณภาพที่พร้อมตอบรับกับความต้องการด้านอาหารของนานาประเทศได้อย่างลงตัว

เกี่ยวกับ MLA

เกี่ยวกับ MLA

Meat and Livestock Australia (MLA) ได้ลงทุนในด้านการวิจัย พัฒนา และกิจกรรมด้านการตลาดมากมาย เพื่อสร้างรากฐานที่มั่นคงแก่อุตสาหกรรมเนื้อแดงและปศุสัตว์ออสเตรเลียให้เดินหน้าสู่ความสำเร็จในระยะยาว

MLA เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ได้รับเงินสนับสนุนก้อนใหญ่ผ่านกระบวนการจัดเก็บภาษีปศุสัตว์ และจัดหาเงินทุนวิจัยจากรัฐบาล MLA ซึ่งดำเนินการผ่านบริษัทลูกต่างๆ ยังเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนนวัตกรรมเพื่อสนับสนุนซัพพลายเชนเนื้อแดง สร้างชื่อในแวดวงอุตสาหกรรม รวมถึงโครงการรับรองคุณภาพภายในฟาร์ม

ค่านิยมหลักที่ MLA ยึดถือเป็นหลักปฏิบัติ ได้แก่ ความเข้าใจในความรู้สึกของลูกค้า หลักแห่งความรับผิดชอบผ่านการดำเนินงานที่โปร่งใส และการสร้างภาพรวมที่แตกต่าง

ข้อมูลเพิ่มเติม