ข้อมูลเกี่ยวกับ เนื้อแกะออสเตรเลีย

ผู้คนในกว่า 100 ประเทศทั่วโลกต่างติดใจในรสชาติความอร่อยของเนื้อแกะออสซี่ นั่นคงจะเป็นเพราะว่าแกะจากออสเตรเลีย "เป็นต่อในเรื่องความสมบูรณ์ของธรรมชาติ" รวมถึงมีผลิตภัณฑ์และเนื้อในส่วนต่างๆ ให้เลือกหลากหลาย ด้วยความที่เติบโตในทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ อาหารหลักคือหญ้า ไม่มีวัตถุสังเคราะห์เจือปน และปลอดฮอร์โมนเร่งการเติบโต ทำให้เนื้อแกะของออสเตรเลียเป็นผลิตภัณฑ์ปลอดสารที่ผลิตจากสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง

ออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศส่งออกเนื้อแกะที่ใหญ่ที่สุดของโลก เนื้อแกะออสเตรเลียถือเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติแท้ๆ เนื่องจากเราเลี้ยงแกะด้วยวิธีการธรรมชาติบนทุ่งหญ้าเลี้ยงสัตว์ที่กว้างใหญ่ไพศาล สรุปง่ายๆ ว่าเนื้อแกะของ Aussie Beef & Lamb เติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุดในโลก แวดล้อมด้วยอากาศบริสุทธิ์ น้ำสะอาด และหญ้าที่เขียวขจี

การปรุงเนื้อแกะออสเตรเลีย

การปรุงเนื้อแกะออสเตรเลีย

ผลิตภัณฑ์เนื้อแกะออสซี่ และเนื้อในส่วนต่างๆ มีให้เลือกสรรอย่างหลากหลาย ซึ่งเหมาะกับวิธีการปรุงและเมนูอาหารที่แตกต่างกันไป

ยกตัวอย่างเช่น เนื้อในส่วนซี่โครงและทีโบนเหมาะที่จะนำไปย่าง ส่วนขาและน่องแกะจะมีรสชาติดีที่สุดเมื่อนำไปตุ๋น ลองไปดูเคล็ดลับน่ารู้ในการปรุงเนื้อแกะออสเตรเลีย ดังต่อไปนี้

  • เตรียมเนื้อแกะให้อยู่ในอุณหภูมิห้องก่อนที่จะเริ่มปรุงเพื่อไม่ให้เนื้อแกะแห้งจนเกินไป
  • เนื้อเลี้ยงด้วยหญ้าจะใช้เวลาในการปรุงน้อยกว่าเนื้อทั่วไปประมาณ 30%
  • พักสเต็ก และซี่โครงแกะย่างไว้สัก 5-10 นาทีก่อนเริ่มหั่น เพื่อให้เนื้อแกะดูฉ่ำนุ่มน่ารับประทาน

ตัวเลขที่น่าสนใจเกี่ยวกับแกะ

ตัวเลขที่น่าสนใจเกี่ยวกับแกะ

ในประเทศออสเตรเลียมีการเลี้ยงสัตว์ในสภาพภูมิอากาศที่หลากหลาย ทั้งในพื้นที่แห้งแล้งและกึ่งแห้งแล้งของภูมิภาคที่ห่างไกลจากชายฝั่ง ไปจนถึงบริเวณที่มีฝนตกชุกในรัฐนิวเซาท์เวลส์ วิกทอเรีย เซาท์ออสเตรเลีย และแทสเมเนีย โดยทางตอนใต้ฝั่งตะวันตกในภาคตะวันตกของออสเตรเลียถือเป็นแหล่งผลิตเนื้อแกะแหล่งสำคัญแห่งหนึ่งในประเทศ

ขนาดของฝูงแกะเลี้ยงออสเตรเลียผันแปรไปตามสภาพภูมิอากาศในแต่ละฤดูกาล ราคาของขนแกะ และความสามารถในการทำกำไรของธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยในปี 1970 ฝูงแกะเลี้ยงมีปริมาณหนาแน่นสูงสุดถึง 180 ล้านตัว แต่ในปัจจุบัน ปริมาณแกะเลี้ยงในออสเตรเลียอยู่ที่ประมาณ 74.5 ล้านตัว

ชื่อเรียกของเนื้อแกะออสเตรเลีย

ชื่อเรียกของเนื้อแกะออสเตรเลีย

แต่ละชื่อสื่อถึงอะไร?

  • Lamb และ Mutton คือคำศัพท์ที่ใช้เรียกเนื้อของแกะในแต่ละช่วงอายุ
  • Lamb (เนื้อลูกแกะ) คือเนื้อที่ได้มาจากแกะที่ยังไม่มีฟันหน้าถาวร ซึ่งโดยปกติจะมีอายุราว 12 เดือน
  • Prime Lamb (แกะพันธุ์เนื้อ) คือคำศัพท์ที่ใช้ในออสเตรเลียเพื่อเรียกแกะพันธุ์เนื้อ
  • Spring lamb (เนื้อแกะช่วงใบไม้ผลิ) คือคำศัพท์ที่ใช้เรียกเนื้อเลี้ยงที่ได้ในช่วงฤดูกาลที่มีผลผลิตสูงสุด เรียกตามรอบของการเลี้ยงแบบดั้งเดิม ซึ่งหมายถึงแกะที่เกิดในช่วงก่อนฤดูหนาว และถูกจำหน่ายในฤดูใบไม้ผลิปีถัดมา ซึ่งจะมีอายุราว 12 เดือน
  • Mutton (เนื้อแกะ) คือเนื้อที่ได้มาจากแกะที่มีฟันหน้าถาวรอย่างน้อยหนึ่งซี่ ซึ่งโดยปกติเนื้อแกะจะได้มาจากแกะโตที่มีอายุมากกว่า 12 เดือนขึ้นไป

เนื้อแกะในส่วนต่างๆ และตารางคุณค่าทางโภชนาการ

คลิกบนแผนภาพด้านล่างนี้เพื่อดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนื้อแกะออสเตรเลียในส่วนต่างๆ

ลองสูตรอาหารออสซี่แกะเหล่านี้
Shoulder Max Rack Loin Sirloin Leg (Chump Off) Hind Shank Breast Fore Shank

Breast

Lamb breast and flap

Recipes
คำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

คำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

ไม่ว่าคุณจะติดไฟเพื่อย่างสเต็กส่วนท้องที่หมักด้วยเครื่องเทศชั้นดี หรือจะนำเนื้อสันนอกไปจี่ไฟในกระทะ รับรองว่าคุณจะได้อิ่มท้องไปกับรสชาติเหนือชั้นของเนื้อวัวเลี้ยงด้วยหญ้าจากออสเตรเลีย และอิ่มใจที่ได้เสิร์ฟเมนูสุขภาพดีที่ผ่านกระบวนการผลิตที่ยั่งยืนให้กับคนที่คุณรัก

ดาวน์โหลดได้ที่นี่