ข้อมูลเกี่ยวกับ เนื้อแพะออสเตรเลีย

แม้ว่าออสเตรเลียจะมีผู้ผลิตจำกัดอยู่ในกลุ่มเล็กๆ แต่เรากลับเป็นผู้ส่งออกเนื้อแพะรายใหญ่ที่สุดในโลก เนื้อแพะเป็นหนึ่งในเนื้อสัตว์ที่มีผู้นิยมรับประทานอย่างแพร่หลาย ผู้คนในหลายประเทศ หลากวัฒนธรรมต่างเชื่อกันมายาวนานกว่าพันๆ ปีว่าเนื้อแพะเป็นอาหารที่ให้คุณค่าสารอาหารอย่างครบถ้วน

เนื้อแพะ

ความต้องการบริโภคเนื้อแพะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากผู้บริโภครุ่นเก่าได้ขยายฐานไปยังพื้นที่ใหม่ๆ ในโลก ส่วนผู้บริโภครุ่นใหม่ก็มีพฤติกรรมการกินที่เปิดกว้างมากขึ้น และรู้สึกว่าหาซื้อเนื้อแพะได้ง่ายยิ่งขึ้น เนื้อแพะจัดเป็นแหล่งโปรตีนที่เป็นตัวเลือกของหลายๆ ครอบครัว นั่นก็เป็นเพราะว่า เนื้อแพะมีไขมันในปริมาณต่ำ และถือเป็นอาหารเพื่อสุขภาพเมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ประเภทอื่น นอกจากนี้ เนื้อแพะยังเป็นเนื้อสัตว์หนึ่งเดียวในโลกที่แทบจะไม่ได้จัดอยู่ในหมวดอาหารต้องห้ามตามความเชื่อทางศาสนาใดๆ ทั้งยังเป็นแหล่งอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน ธาตุเหล็ก ธาตุสังกะสี และวิตามินบี 12 อีกด้วย

การปรุงเนื้อแพะออสเตรเลีย

การปรุงเนื้อแพะออสเตรเลีย

เนื้อแพะอาจฟังดูเป็นสิ่งแปลกใหม่ แต่เราสามารถปรุงเนื้อแพะในลักษณะเดียวกันกับเนื้อแกะได้ เนื้อแกะกับเนื้อแพะแทบจะไม่มีความแตกต่างกันมากนัก ยกตัวอย่างเช่น ส่วนขา การแล่ส่วนขา ส่วนเนื้อสันนอก สันใน ซี่โครง ส่วนไหล่ และเนื้อลูกเต๋าจะแบ่งส่วนเทียบเท่ากับการแล่เนื้อแกะ เนื้อแพะเลี้ยงในฟาร์มจะสุกง่ายกว่า และมีความฉ่ำนุ่ม และรสที่เบาบาง เราสามารถปรุงเนื้อแพะได้หลายวิธี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชิ้นส่วนของเนื้อที่เลือกมาทำ เช่น ย่าง ย่างในเตาหมุน ย่างในเตาอบ อบ ผัด ทอด ตุ๋น และสตู

แม้ว่าจะมีการบริโภคเนื้อแพะอย่างแพร่หลายในโลก แต่ผู้บริโภคในหลายๆ ประเทศอาจจะต้องหาซื้อเนื้อแพะจากซุปเปอร์มาร์เก็ตบางแห่ง หรือร้านจำหน่ายเนื้อโดยเฉพาะเท่านั้น โดยร้านขายสินค้าเฉพาะประเทศ หรือร้านขายเนื้อโดยเฉพาะอาจจะมีวางจำหน่ายที่หน้าร้าน หรืออาจจะพร้อมสั่งมาจำหน่ายตามความต้องการของคุณ

แผนภาพเนื้อแพะในส่วนต่างๆ

คลิกบนแผนภาพด้านล่างนี้เพื่อดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนื้อในส่วนต่างๆ

ลองสูตรออสซี่แพะเหล่านี้
Fore Quarter Rack Shortloin Chump Leg Shank Flap Shank

Breast

Flap

Flap

Flap

Flap
คำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

คำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

คำแนะนำเกี่ยวกับเนื้อแพะนี้จัดทำขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับผู้ซื้อเนื้อในกลุ่มค้าปลีก พ่อค้าเนื้อ ร้านอาหาร และพ่อครัวที่ต้องการศึกษาข้อมูลก่อนการสั่งซื้อ และเลือกสรรเนื้อแพะออสเตรเลียมาต่อยอดความสำเร็จทางธุรกิจ ในคู่มือดังกล่าวประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลี้ยง ความปลอดภัย การให้อาหาร การติดตามคุณภาพ การผลิตอย่างยั่งยืน ชิ้นส่วนต่างๆ บรรจุภัณฑ์ การสั่งซื้อ และข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ ของเนื้อแพะออสเตรเลีย

ดาวน์โหลดได้ที่นี่